Tình hình cửa khẩu ngày 11/3/2022

11/3 Dịch bệnh đang là chủ đề nóng trên toàn Trung Quốc, không riêng tỉnh Quảng Tây hay Đông Hưng
1.Ngày hôm qua Tỉnh Quảng Tây tiếp tục có 6 ca bệnh mới từ ca không có triệu chứng đã cách ly trước đó (Khu Phòng Thành-1 ca, Đông Hưng- 4 ca, TP Bách Sắc- 1 ca). Từ các ca bệnh gần đây có thể thấy đa số là các ca không triệu chứng chuyển sang, liên tục như này không thể coi nhẹ. Biến chủng Omicrom quả thật thần tốc và mức độ phủ vừa nhanh vừa rộng không kịp trở tay.
Đông Hưng gia tăng thêm mức độ quản lý, đóng chặt hơn nữa để xét nghiệm khẩn trương.
2. Liên tục những con số được cập nhật trong ngày hôm qua. Đứng đầu đang là Tỉnh Cát Lâm với 165 ca triệu chứng và 179 ca không triệu chứng.
Rồi Thanh Đảo, hay thậm chí Hàng Châu phát hiện đến 9 nhân viên cpn của Công ty SF- Thuận Phong Shunfeng nhiễm covid. Đây là những người hàng ngày di chuyển khắp các ngóc ngách của thành phố cũng như các địa phương giao hàng.
Quảng Châu cũng vẫn đang trong những ngày tháng ráo riết truy vết khi tốc độ của biến chủng lần này được so sánh với tốc độ ánh sáng.
3. Đông Hưng với tình hình này đến 14/3 chưa thể khả quan được. Hà Khẩu ok rồi, Bằng Tường chờ quyết định của chính quyền.
Nhưng chúng ta đang thấy một nguy cơ, không đến từ vùng ven gần cửa khẩu nữa, mà từ chính trong lòng của Trung Quốc, dịch đang âm ỉ lan ra. Tuy vận chuyển nội địa những con đường huyết mạch sẽ phải giữ nhưng chắc chắn bị ảnh hưởng so với không vướng dịch nhiều. Chậm hơn, thậm chí phải đi đường vòng.
4. Về chính sách phòng dịch mỗi địa phương ở TQ là khác nhau, nhưng có 1 điểm chung là “có dịch là đóng triệt để”, khoanh to xiết nhỏ dần. Không cấm chung nhưng con đường đi mà vượt chướng ngại vật từng nút từng nút một mới đến được đích- là kho ở cửa biên xem chừng khá là gian nan 😅.
Cứ cởi được nút thắt nào hay nút thắt đấy. Khuyên các bạn với tình hình dịch lan nhiều nơi như thế này, khi đặt hàng hết sức sát sao với shop để họ check kỹ bên cpn thời gian giao hàng về kho, nhỡ đâu xưởng các bạn đặt hàng lại trong khu phong tỏa thì sao. Nắm thông tin để tránh bị shop lừa trước tiên nhé.
0:04 / 0:22
Truy cập vào (COVID-19) Trung tâm thông tin để xem nguồn lực về vắc xin.
Tìm hiểu về vắc xin

An Nguyên, Adi Aryl và 31 người khác
9 bình luận
6 lượt chia sẻ
Thích

Bình luận
Chia sẻ